เครื่องปั๊มนม

3909 ค้นพบสินค้าใน เครื่องปั๊มนม
฿1,590.00
฿2,590.00-39%
(32)
กรุงเทพมหานคร
฿999.00
฿1,500.00-33%
(13)
กรุงเทพมหานคร
฿2,900.00
฿3,200.00-9%
กรุงเทพมหานคร
฿259.00
฿699.00-63%
พระนครศรีอยุธยา
หมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง

คัดสรรจากผู้ค้า

 

8 เคล็บลับปั๊มนมของคุณแม่ที่ต้องบอกต่อ

                น้ำนมแม่ คือสุดยอดโภชนาการชั้นดีที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย ได้แก่ ไขมัน คาร์โบไฮเดรต โปรตีน เกลือแร่ และวิตามิน  ซึ่งทางการแพทย์ก็ได้ให้ข้อมูลว่าคุณแม่ควรจะให้นมลูกให้ได้นานที่สุด อย่างน้อย 3 – 6 เดือน ที่เป็นช่วงเด็กอ่อนและวัยหัดเดิน เพราะนมแม่นั้นมีประโยชน์ในการสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ลูก ทำให้เด็กมีภูมิคุ้มกันที่ดี ไม่เจ็บป่วยได้ง่าย คุณแม่จึงต้องมีการปั๊มนมเก็บไว้เพื่อให้เพียงพอต่อการดื่มของลูก โดยการใช้เครื่องปั๊มนมเก็บเป็นสต็อกเอาไว้ วันนี้เราจึงมี 8 เคล็บลับการปั๊มน้ำนมให้ออกดี ๆ มาบอกคุณแม่ ดังนี้

  1. ดื่มน้ำก่อนปั๊มน้ำนม คุณแม่ควรดื่มน้ำเปล่าที่ไม่เย็นประมาณ 2 – 3 แก้ว ก่อนที่จะปั๊มน้ำนม เพื่อให้เลือดลมในร่างกายไหลเวียนได้อย่างสะดวก
  2. นวดหน้าอก ก่อนใช้เครื่องปั๊มน้ำนม ควรนวดหน้าอกสักประมาณ 2 – 3 ก่อนโดยการใช้มือนาวที่หน้าอกและกดลงเบา ๆ โดยรอบ
  3. ปั๊มนมให้เป็นเวลา เช่น วันนี้ปั๊มในช่วงเช้าก็พยายามปั๊มนมในช่วงเวลาเดียวกันในทุก ๆ วัน เพื่อให้ร่างกายทำงานเป็นระบบ และน้ำนมจะได้ออกดี ๆ ทางที่ดีควรปั๊มนมในสภาพแวดล้อมเดียวกันในทุกวันด้วย
  4. ผ่อนคลาย ไม่ควรเครียดหรือกังวลในเวลาปั๊มน้ำนม เพราะจำทำให้น้ำนมไม่ออกหรือออกไม่ดี ควรทำจิตใจให้สบาย ผ่อนคลาย ไม่เครียด หรือมองหน้าลูกเพื่อเพิ่มความอบอุ่นและผ่อนคลาย จะทำให้น้ำนมออกได้ดีมากขึ้น
  5. เลือกเครื่องปั๊มนมและอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพ หากลองใช้เครื่องปั๊มนมดูแล้วพบว่าปั๊มได้ไม่ดีและน้ำนมไม่ออกให้ลองเปลี่ยนเครื่องปั๊มนม เพราะหากฝืนปั๊มไปจะทำให้เจ็บเต้านม และไม่ได้น้ำนม
  6. ใช้เครื่องปั๊มนมแบบคู่ การใช้เครื่องปั๊มนมแบบคู่จะช่วยประหยัดเวลาและทำให้หน้าอกของคุณแม่มีขนาดใหญ่เท่ากัน
  7. บรรเทาอาการเจ็บเต้านมก่อนปั๊ม หากพบว่ามีการเจ็บเต้านม ควรบรรเทาอาการเจ็บก่อนปั๊มนม โดยการใช้ผลิตภัณฑ์ช่วยดูแลเต้านมประคบให้อาการเจ็บปวดลดลงก่อน
  8. ใส่เสื่อผ้าที่ปั๊มนมได้ง่าย เพื่อปั๊มนมได้ง่าย สำหรับคุณแม่ที่น้ำนมออกน้อยควรเลือกใส่เสื้อผ้าที่เปิดปั๊มนมได้ง่าย เพื่อความสะดวกในการเพิ่มรอบปั๊มนม

การเก็บรักษาน้ำนมควรเก็บในถุงเก็บน้ำนมและแช่แข็งเก็บเอาไว้ สามารถเก็บรักษาได้ตั้งแต่ 1 วันไปจนถึง 3 เดือน โดยการแช่เย็นด้วยอุณหภูมิที่เพียงพอ เช่น เก็บ 1 วัน สามารถแช่ไว้ในกระติกน้ำแข็งได้ แต่ถ้าต้องการเก็บระยะยาว 3 เดือน ควรแช่เย็นในช่องแช่แข็งแบบตู้แยกเพื่อให้ความเย็นเพียงพอต่อการเก็บรักษา

สำหรับคุณแม่ท่านไหที่มีปัญหาการปั๊มนมก็สามารถเข้าไปเลือกเครื่องปั๊มนมเพื่อช่วยปั๊มนมได้ที่ LAZADA โดยที่นี่จะมีอาหาร นมและอุปกรณ์สำหรับเด็กไว้บริการมากมาย