Playards

5844 ค้นพบสินค้าใน เพลย์ยาร์ด
฿616.00
฿1,590.00-61%
(9)
พระนครศรีอยุธยา
฿616.00
฿1,790.00-66%
(3)
พระนครศรีอยุธยา
฿279.00
฿690.00-60%
(4)
ไทย
หมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง

คัดสรรจากผู้ค้า

 

คอกกั้นเด็ก ตัวช่วยที่ดีในการดูแลลูกน้อย

                เป็นเรื่องน่ายินดีเมื่อได้รับข่าวว่าจะมีสมาชิกใหม่เกิดขึ้น เหล่าญาติและคนสนิทต่างพากันเลือกซื้อของขวัญเพื่อต้อนรับสมาชิกใหม่ ทำให้มีทั้งของที่ได้ใช้งานและไม่ได้ใช้งาน วันนี้เราจึงมีอุปกรณ์สำหรับเด็กอ่อนและวัยหัดเดินมาแนะนำ ที่เชื่อได้ว่าหากซื้อไปแล้วจะต้องได้ใช้งานอย่างแน่นอน เพราะเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยคุณพ่อคุณแม่ดูแลลูกน้อยได้เป็นอย่างดี นั่นคือ คอกกั้นเด็ก

                คอกกั้นเด็ก เป็นอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยที่ที่ใช้งานได้ตั้งแต่อ่อนไปจนถึงวัยหัดเดิน เพราะจะช่วยกั้นพื้นที่ให้ลูกน้อยอยู่แค่ในพื้นที่ที่กั้นเอาไว้เท่านั้น คอกเด็กมีลักษณะเป็นคอกที่ทำจากไม้หรือพลาสติก มีความสูงประมาณ 50 เซ็นติเมตร เหมาะสำหรับการใช้กั้นเด็กในช่วงที่เด็กเริ่มคลานแล้ว เพราะอาจจะคลานออกไปนอกพื้นที่และได้รับอันตราย จึงใช้คอกกั้นเด็กไว้ในเวลากลางวัน คอกกั้นเด็กมีขนาดกว้าง สามารถนำที่นอนเด็ก หรือเสื่อรองคลานเข้าไปทำกิจกรรมข้างในได้ เช่น การเล่นของเล่น หรือการนอนกลางวัน คอกกั้นเด็กสามารพับเก็บได้เมื่อไม่ใช้งาน ทำให้ไม่กินพื้นที่ใช้สอย และสำหรับบ้านในที่เด็ก ๆ เริ่มคลานหรือเดินแล้ว ก็มักจะเลือกใช้คอกกั้นเด็กกั้นเอาไว้ตลอดเวลา และจะใช้เวลาเล่นและนอนอยู่ในนั้น เพื่อไม่ให้เด็กเดินออกนอกพื้นที่ ซึ่งหากฟังดูแล้วอาจจะเหมือนการกักบริเวณไปหน่อย แต่ความจริงแล้วคอกกั้นเด็กนั้นมีขนาดกว้าง สามารถทำกิจกรรมข้างในได้อย่างสบาย เพียงแค่กั้นไว้เพื่อป้องกันลูกน้อยคลานหรือเดินออกนอกพื้นที่ได้เท่านั้น ซึ่งถือเป็นอันตรายมากสำหรับบ้านที่มีสองชั้น หรือต่างระดับ เพราะลูกน้อยอาจพลัดตกบันไดได้

                คอกกั้นเด็กช่วยรักษาความปลอดภัยทั้งในเวลาตื่นและหลับ เพราะถึงแม้ลูกน้อยจะนอนหลับก็อุ่นใจได้ว่าลูกน้อยจะไม่ออกมานอกพื้นที่ ทำให้ใช้เวลาในช่วงนี้ไปทำอย่างอื่นได้ เช่น การล้างขวดนม ซักผ้า หรือเตรียมอาหาร แต่ก็ไม่ควรละเลย เพราะควรมีผู้ดูแลอยู่ด้วยหนึ่งคน แต่หากเลี้ยงลูกน้อยคนเดียวควรให้ลูกน้อยอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงที่มองเห็นได้ อย่างเช่น การให้ลูกน้อยเล่นของเล่นในช่วงเวลากลางวันที่ห้องนั่งเล่น ก็สามารถนำคอกกั้นเด็กมากั้นไว้และไปเตรียมอาหารในห้องครัวที่อยู่ใกล้ ๆ ได้

                จะเห็นได้ว่าประโยชน์ของคอกกั้นเด็กนั้นมีมากกว่าที่เราคิด การป้องกันเอาไว้ก่อนถือเป็นวิธีที่ดีอีกแบบ ที่จะช่วยให้ดูแลลูกน้อยได้ง่ายขึ้น หากท่านอยากได้คอกกั้นเด็ก รถเข็นเด็ก คาร์ซีทและอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ไปไว้ใช้งานก็สามารถเข้าไปชมเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA