อุปกรณ์ป้องกันไฟดูด

1343 ค้นพบสินค้าใน อุปกรณ์ป้องกันไฟดูด
หมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง

คัดสรรจากผู้ค้า

อุปกรณ์ป้องกันไฟดูด ความปลอดภัยสำหรับลูกน้อยที่คุณพ่อคุณแม่ควรเลือกใช้

                เด็กเป็นวัยที่ไร้เดียงสาและต้องการการเรียนรู้อยู่เสมอ โดยจะเรียนรู้จากสิ่งต่าง ๆ รอบตัวที่ได้เห็นโดยการเข้าไปสัมผัส ซึ่งถือเป็นเรื่องความปลอดภัยที่คุณพ่อคุณแม่ควรให้ความสนใจและระมัดระวังโดยเฉพาะเด็กอ่อนและวัยหัดเดินที่จะชอบหยิบจับของต่าง ๆ ที่อาจทำให้เกิดอันตรายถึงชีวิตได้โดยเฉพาะไฟฟ้า ในวันนี้เราจึงมีอุปกรณ์ป้องกันไฟดูดมาแนะนำให้ท่านได้เลือกป้องกันเอาไว้ดีกว่าแก้

                ที่ปิดรูปลั๊กไฟ เนื่องจากว่าปลั๊กไฟนั้นสิ่งที่สำคัญภายในบ้าน โดยจะติดตั้งเอาไว้ในหลาย ๆ จุดของบ้านทั้งพื้นที่ต่ำและสูงเพื่อใช้สำหรับเสียบใช้งานได้อย่างสะดวก ทำให้เด็ก ๆ สามารถหยิบจับได้ คุณพ่อคุณแม่จึงต้องใช้อุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยโดยการใช้ฝาปิดรูปลั๊กไปมาปิดเอาไว้ให้หมดทุกที่หรือในที่ที่เด็ก ๆ หยิบจับถึง ที่ปิดรูปลั๊กไฟเป็นอุปกรณ์ขนาดเล็กที่ผลิตจากพลาสติก ออกแบบมาให้มีที่เสียบเท่ากับรูของปลั๊กไฟ เพื่อใช้สำหรับเสียบลงไปในรูปลั๊กเพื่อปิดการสัมผัส เพราะเมื่อเด็ก ๆ เห็นปลั๊กไฟจะเกิดความสงสัยว่านั่นคือรูอะไร และมักจะชอบเอานิ้วไปจิ้ม ทำให้เกิดไฟดูดขึ้นมาได้เพราะนิ้วมือเด็กมีขนาดเล็กที่สามารถเข้าไปในรูปลั๊กไฟได้ สส่วนด้านบนของฝาปิดปลั๊กไปออกแบบมาให้เป็นพื้นเรียบ เพื่อป้องกับการดึงออกของเด็ก ๆ หากจะดึงออกได้จะต้องใช้แรงของผู้ใหญ่ในการใช้เล็บสะกิดออกเท่านั้น

                ข้อควรระวังในการใช้งานที่ปิดรูปปลั๊กไฟ สำหรับการใช้ในปลั๊กสามตาที่มีการต่อสายมา ควรปิดสวิทช์ทุกครั้งเมื่อไม่ใช้งานและควรเก็บให้พ้นจากมือเด็ก หากไม่จำเป็นควรเลือกใช้ไฟที่ติดตั้งไว้ตามบ้านจะดีกว่า เพราะมีโอกาสสูงที่ลูกน้อยจะเดินเหยียบสายไฟหรือหยิบสายไฟเล่นได้

                นอกจากปลั๊กไฟแล้ว พัดลมก็เป็นอีกหนึ่งความอันตราย เพราะพัดลมจะมีช่องเล็ก ๆ สำหรับระบายความเย็นออกมารอบใบพัด ถือเป็นความเสี่ยงที่เด็ก ๆ จะนำนิ้วจิ้มเข้าไปในพัดลมมที่กำลังเปิดใช้งานอยู่ ซึ่งก็เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้บ่อย ๆ จากการไม่ระมัดระวัง ที่อาจทำให้ได้รับบาดเจ็บได้ เพราะหากยิ่งเปิดแรงยิ่งได้รับบาดเจ็บมาก จึงควรเลือกใช้ตาข่ายคลุมพัดลมมาปิดเอาไว้ มีลักษณะเป็นผ้าตาข่ายที่มีความบาง ออกแบบมาเป็นขอบยางยืดสำหรับยึดกับหลังพัดลม สามารถระบายอากาศได้ดี และใช้ในขณะที่เกิดพัดลมได้ โดยจะช่วยให้เด็ก ๆ ไม่กล้านำนิ้วแหย่เข้าไป

                เพราะเรื่องความปลอดภัยสำหรับเด็กเป็นเรื่องที่ละเลยไม่ได้ ผู้ปกครองจึงควรดูแลอย่างใกล้ชิดและใช้อุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยป้องกันเอาไว้ก่อนโดยสามารถเข้าไปชมได้ที่ LAZADA