อุปกรณ์ชุดสำหรับเริ่มต้นสัตว์น้ำ

1742 ค้นพบสินค้าใน อุปกรณ์ชุดสำหรับเริ่มต้น
หมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง

คัดสรรจากผู้ค้า

เรื่องของตู้ปลากับการทำความสะอาด

                ถ้าใครที่เป็นคนรักการเลี้ยงปลาสวยงามและกำลังเลี้ยงปลาสวยงามอยู่ที่บ้านแล้วล่ะก็ เรื่องที่ทุกคนจะต้องทำเป็นประจำเลยก็คือการล้างตู้ปลาใช่ไหมล่ะ และเราเชื่อเลยว่าหลายคนคงจะบ่นว่าการล้างและทำความสะอาดตู้ปลาเป็นเรื่องยากและเหนื่อยเหลือเกิน แต่ก็เป็นหนึ่งเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลย เพราะการทำความสะอาดพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ตู้ปลา และอ่างปลา คือเรื่องสำคัญที่ส่งผลต่อสุขภาพและชีวิตของปลาสวยงามที่รักของเราเป็นอย่างมาก วันนี้เราลองมาดูวิธีการทำความสะอาดตู้ปลาแบบต่าง ๆ กันเลยดีกว่า

                ตู้ปลาสวยงามที่เป็นปลาขนาดเล็ก วิธีการทำความสะอาดตู้ปลาสวยงามขนาดเล็ก เราจะต้องนำเอาปลาออกจากตู้ก่อนแล้วค่อยทำความสะอาดตู้ ซึ่งเราแนะนำว่าให้มีการถ่ายน้ำครึ่งหนึ่งของตู้ปลาเก็บเอาไว้และนำปลาสวยงามของเราไปไว้ในนั้นก่อน แล้วอย่าให้เปิดเครื่องกรองน้ำและปั้มลมเอาไว้ด้วยล่ะ หลังจากนั้นเราก็มาเริ่มล้างตู้ปลากันด้วยการใช้น้ำยาล้างจานหรือน้ำสบู่อ่อน ๆ ไม่แนะนำให้ใช้น้ำยาชนิดอื่นที่รุนแรงเพราะอาจเป็นอันตรายต่อปลาได้ หลังจากล้าง ๆ ถู ๆ ไปเบื้องต้นแล้ว แนะนำให้เปิดน้ำสบู่แช่ตู้ปลาทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ในระหว่างรออยู่ก็ทำความสะอาดของประดับตกแต่งและอุปกรณ์สัตว์เลี้ยง หินรองตู้ปลาและที่ให้อาหารรอไปก่อนได้เลย หลังจากแช่น้ำสบู่ในตู้ปลาแล้วก็ค่อยเอาฟองน้ำถูออก พยายามหลีกเลี่ยงการใช้ฝอยขัดหม้อหรือสก็อตไบร์ทในการขัด เพราะจะทำให้ตู้ปลาสวยงามเป็นรอยได้ ต่อมาก็นำเอาของทุกอย่างกลับมาจัดเข้าที่เดิมให้เรียงร้อยและนำน้ำจากตู้ปลาที่เราสำรองเอาไว้ถ่ายคืนเข้าตู้ปลาที่ล้างแล้ว และก็ค่อย ๆ เติมน้ำใหม่เข้าไปช้า ๆ เพื่อให้ปลาได้ปรับตัวให้เข้ากับน้ำใหม่ได้อย่างไม่มีปัญหา หลังจากนั้นประมาณ 1 ชั่วโมงก็ค่อยเติมเกลือปรับสภาพลงไปในตู้ปลาได้เลยก็เป็นอันเสร็จพิธี

                เสร็จเรียบร้อยไปแล้วกับวิธีการทำความสะอาดตู้ปลาแบบง่าย ๆ ที่ใครก็สามารถทำได้ อย่างไรก็อย่าลืมหมั่นทำความสะอาดตู้ปลากันบ่อย ๆ อย่างน้อย 2 - 3 สัปดาห์ต่อครั้งด้วย แล้วถ้าหากว่าคุณกำลังมองหาสินค้าเกี่ยวกับอุปกรณ์ชุดสำหรับเริ่มต้นสัตว์น้ำไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ให้อาหาร ทำความสะอาด ไปจนถึงเครื่องวัดคุณภาพน้ำ ก็สามารถเข้ามาเลือกซื้อสินค้าได้ที่ LAZADA ที่ทั้งสะดวกและรวดเร็วผ่านบริการสั่งซื้อแบบออนไลน์ได้แล้ววันนั้น เพียงไม่กี่คลิกบนเว็บไซต์ LAZADA สินค้าที่คุณต้องการก็จะถูกส่งตรงถึงหน้าบ้านของคุณเลยทันที