การกลับมาของ Samsung Galaxy Note 8

ในที่สุด มือถือรุ่นเรือธงของซัมซุงซี่รี่ Note ก็กลับมาเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้ง หลังจากที่ก่อนก่อนหน้านี้ Galaxy Note 7 ได้เกิดความผิดพลาดอย่างใหญ่หลวงที่ตัวเครื่องมีโอกาสระเบิดได้เนื่องจากเหตุผลทางเทคนิคบางอย่าง ทำให้ซีรี่มือถือที่มาพร้อมปากกาอย่างกาแลคซี่โน๊ตมีความนิยมลดลงอย่างน่าใจหาย แต่ครั้งนี้ Samsung มาพร้อมกับ Galaxy Note รุ่นใหม่ ที่เพิ่ม Feature ใหม่มากมาย และรับประกันว่าจะไม่มีการระเบิดอีกอย่างแน่นอน มาดูฟีเจอร์ใหม่ของ Galaxy note 8 กัน


หน้าจอ Galaxy note 8 ใช้หน้าจอแบบ Infinity display ที่ขอบบางมากๆ แบบเดียวกับ Galaxy S8 เลยครับ แต่ยังคงรูปทรงสี่เหลี่ยมไว้เหมือน Galaxy note รุ่นอื่นๆ


ไร้ปุ่ม หนึ่งในฟีเจอร์ที่ซัมซุงใช้โปรโมทตัว Galaxy S8 ก็มาโผล่ใน Galaxy note 8 เช่นกัน


กันน้ำ IP68 ในกาแลคซี่โน๊ตรุ่นนี้ สามารถกันน้ำได้ในระดับนึงครับ ซึ่งตัวเลขข้างหน้าก็คือเลข 6 หมายถึงมือถือเครื่องนี้สามารถกันฝุ่นได้ และเลข 8 ตัวที่สองบ่งบอกว่า Galaxy note 8 สามารถใช้งานใต้น้ำได้ครับ


ปากกา เปลี่ยนหัวปากกาจากพลาสติกเป็นยาง ขนาดเล็กลงจาก 6 mm เหลือ 0.7 mm ทำให้ลดโอกาสที่หัวปากกาจะขีดข่วนหน้าจอ และให้ความรู้สึกในการเขียน เหมือนกับใช้ปากกาจริงๆ มากขึ้น และที่น่าสนใจอีกอย่างคือ เราสามารถกดที่ปุ่มบนกากกา เพื่อใช้เป็นยางลบได้เลย สะดวกมากๆ


กล้องคู่ หรือ Dual camera ทำให้สามารถ focus ภาพได้รวดเร็วขึ้น Optical Zoom ได้ 2 เท่า Digital Zoom ได้ 10 เท่า และเนื่องจากมีเลนซ์สองตัว ทำให้เวลาเราซูมตอนถ่ายวิดีโอแล้วจะสามารถลดอาการภาพสั่นลงได้ สามารถทำเรื่องหน้าชัดหลังเบลอได้ดีขึ้น


ตัวเครื่อง ผลิตจากอลูมิเนียนซีรี่ 7000 ทำให้มีความแข็งแรงทนทานมากขึ้น


Multi windows เราสามารถจับคู่แอพพลิเคชั่นที่ใช้งานบ่อยๆ เพื่อเปิดใช้งานพร้อมๆกันอย่างละครึ่งหน้าจอได้ โดยจะเป็ยไว้ใน edge screen ครับ


Screen of memo เราสามารถจดบันทึกได้แม้หน้าจอดับที่เป็นฟีเจอร์หลักของ Galaxy note 5 โดยใน Galaxy note 8 เราสามารถจดได้มากกว่า 100 หน้า และสามารถแปะไว้บนหน้าจอ Always on เพื่อที่จะเตือนความจำเราตลอดเวลาได้อีกด้วย


Live Message เราสามารถใช้ปากกาเขียนข้อความบนรูปภาพ แล้วทำเป็นภาพเคลื่อนไหว ส่งเป็น ไฟล์ Gif แชร์ให้เพื่อนได้


Translate สามารถใช้ปากกาแตะที่คำหรือข้อความที่ต้องการ เพื่อทำการแปลเป็นภาษาที่เราต้องการได้


นี่เป็นแค่ Feature หลักๆ ของ Galaxy note 8 ที่เรานำมาเล่าให้ฟัง น่าจะถูกใจสาวก Galaxy note ที่รอคอยกันมานานนะครับ ส่วนถ้าใครอยากลองสัมผัสของจริงและลองเป็นเจ้าของ Galaxy Note 8 ท่านสามารถสั่งซื้อได้ที่ Lazada พร้อมกัลบส่วนลด โปรโมชั่น ของแถมมากมาย พร้อมบริการส่งฟรีถึงบ้าน เก็บเงินปลายทาง ที่นี่ ที่เดียวครับ