แล็ปท็อป: ราคาดีที่สุดในประเทศไทย Thailand 280 results

ดู:

Notebook กับการใช้งานในปัจจุบัน

ปัจจุบันนอกจากคอมพิวเตอร์แบบ PC หรือ All IN ONE แล้วนั้นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก อีกอย่างหนึ่งคือคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คที่ถือได้ว่าทำการตลาดและมีแรงขายในระดับที่สูงพอสมควร เราจะสังเกตเห็นว่ามีการลดราคาสินค้าประเภท Notebook ลงแทบทุกเดือน เพราะในแต่ละเดือนหรือในแต่ไตรมาส แต่ละบริษัทต่างทยอยปล่อยสินค้าตัวใหม่ออกมาให้ได้เลือกใช้กันอย่างถ้วนหน้าทำให้ราคาลดลง เมื่อประชาชนจำนวนมากหันไปใช้บริการคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ ดังนั้นรุ่นเก่าจึงต้องทิ้งถังขยะและต้องเร่งขายให้หมดอย่างเร่งด่วนก่อนที่จะสินค้าจะไม่สามารถทำการตลาดได้หรือขายไม่ออกนั่นเอง

 

เทคโนโลยีในปัจจุบัน

 

นอกจากเทคโนโลยีที่เป็นคอมพิวเตอร์แล้วนั้น ยังมีเทคโนโลยีอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น เทคโนโลยีสัญญาณอินเตอร์เนตที่มีให้เลือกอยู่หลากหลายเจ้าด้วย ซึ่งในแต่ละเจ้านั้นก็จะมีการให้บริการที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นการให้บริการที่เป็นแบบอินเตอร์เน็ต ADSL ที่เราต้องใช้ตัวรับสัญญาณเป็นการเชื่อมต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์ที่เราได้ใช้อยู่ นอกจากนั้นยังจะมีการให้บริการแบบสัญญาณอินเตอร์แบบไร้สายที่เรียกกันว่าอินเตอร์เน็ต Wi-Fi, Wi-Max เป็นต้น นอกจากนั้นในประเทศไทยยังจะมีการให้บริการอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงอย่าง เทคโนโลยี 3G อีกด้วย แม้ว่าจะไม่สมบูรณ์เท่าไหร่นักก็ตาม

 

สองค่ายยักษ์ใหญ่

 

ปัจจุบันการค้าทางด้านเทคโนโลยีมีให้เห็นกันอย่างมากมาย แต่เฉพาะในคอมพิวเตอร์ Notebook นั้นแทบจะเรียกได้ว่ามีไม่มีกี่เจ้าเท่านั้นที่ประสบความสำเร็จ พวกเราต่างเรียกว่า ระบบปฏิบัติการ หรือ Operating System โดยในโลกนี้มีให้เลือกสรรไม่กี่เจ้าเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นทางด้านค่ายดังอย่าง Apple หรือคู่แข่งคนสำคัญอย่าง Microsoft นอกจากนั้นยังค่ายที่ให้บริการระบบปฏิบัติการแบบฟรีที่ชื่อว่า Linux อีกด้วย