100% Buyer Protection
เก็บเงินปลายทาง

เก็บเงินปลายทาง

We accept Cash on Delivery (COD) nationwide. With this service, you can pay in cash to the delivery agent upon receipt of your order. Simple. Secure.

Learn more
หมวดสินค้าทั้งหมด
ลาซาด้าไฮไลท์
ยี่ห้อ
ราคา (ใน บาท)
การจัดส่งและการชำระเงิน
คะแนนสินค้า
เมกะพิกเซล
Optical Zoom
Lens Kit
Sensor Type
View Finder

DSLR

พบสินค้าจำนวน 300
จัดเรียงตาม:
X

รู้หรือไม่?

คุณสามารถจัดหมวดหมู่ตามส่วนลดได้

ตกลง

ความนิยม
ความนิยม
ราคา: สูง - ต่ำ
ราคา: ต่ำ - สูง
ระดับ: มาก - น้อย
ส่วนลด
เวลาจัดส่ง
กำลังโหลด...

แสดงผล

Items per pages

กล้อง DSLR

Canon SLR

กล้อง DSLR คืออะไร

DSLR ย่อมาจากคำว่า Digital Single Lens Reflex เป็นกล้องเลนส์เดี่ยวระบบดิจิตอล เหมือนกล้องใช้ฟิล์ม แต่ใช้เซนเซอร์ในการรับภาพโดยไม่ต้องใช้ฟิล์ม จัดว่าเป็นกล้องดิจิตอลชนิดหนึ่งที่มีลูกเล่นและโหมดการถ่ายภาพต่างๆ มีการใช้เลนส์หลากหลายรูปแบบ เพื่อให้ได้ภาพที่คมชัด สวยงาม และในแต่ละรุ่นก็มีขนาดต่างกัน แต่จะใหญ่กว่ากล้องดิจิตอลปกติ และมีน้ำหนักที่หนักอีกด้วย แต่ภาพที่ได้นั้นจะมีความสวยงามมากกว่ากล้องดิจิตอลธรรมดา

กล้อง DSLR แบ่งเป็น 2 ประเภท คือ กล้อง DSLR แบบตัวคูณ เป็นกล้องที่มีเซ็นเซอร์เล็กกว่าฟิล์ม และกล้อง DSLR แบบตัวฟูลเฟรม เป็นกล้องที่มีเซ็นเซอร์ขนาดเท่ากับฟิล์ม มีราคาค่อนข้างสูงกว่าประเภทแรก เหมาะกับการใช้งานแบบมืออาชีพที่เน้นคุณภาพของภาพถ่าย


กล้อง DSLR กับการถ่ายภาพในเทศกาลต่างๆ

ปัจจุบันมีผู้ใช้งานกล้องมือใหม่เพิ่มขึ้น การใช้กล้องเพื่อปรับโหมดภาพต่างๆ นั้นเป็นไปตามระบบ manual โดยคุณเป็นผู้ปรับเองว่าต้องการให้ภาพออกมาเป็นอย่างไร นอกจากนี้ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านการถ่ายภาพ สามารถหารายได้จากกล้อง DSLR ได้โดยการรับจ้างถ่ายภาพทั่วไป ในเทศกาลต่างๆ อาทิ งานรับปริญญา งานแต่งงาน ฯลฯ ทำให้ผู้ที่ชื่นชอบในการถ่ายภาพอยู่แล้วสามารถสนุกไปกับงานที่ทำได้อีกด้วย


การถ่ายภาพเคลื่อนไหวโดยกล้อง DSLR

นอกจากภาพนิ่งแล้ว ภาพเคลื่อนไหวก็ได้รับความนิยมเนื่องจากเป็นการบันทึกความทรงจำที่ไม่นิ่งและมีชีวิตชีวา การถ่ายภาพเคลื่อนไหวส่วนใหญ่จะใช้กล้องที่เป็นกล้องถ่ายภาพเคลื่อนไหวโดยเฉพาะ แต่ปัจจุบันกล้องถ่ายภาพแทบทุกรูปแบบจะสามารถถ่ายภาพเคลื่อนไหวได้ทุกรุ่น แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับพื้นที่ของกล้องว่าจะสามารถที่จะบันทึกได้นานเท่าใด และกล้อง DSLR กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพราะนอกจากถ่ายภาพนิ่งได้แล้ว ยังสามารถบันทึกภาพเคลื่อนไหวได้ด้วยคุณภาพที่สูงขนาด 720P - 1080P ขึ้นอยู่กับรุ่นของกล้อง และที่สำคัญเราสามารถเชื่อมต่อกับโทรทัศน์ได้ทันทีเมื่อต้องการรับชมภาพนั้น หรือหากโทรทัศน์ของใครไม่สามารถที่จะกระทำในรูปแบบนั้นได้ ในบางรุ่นก็สามารถเชื่อมต่อกับเครื่องเล่น DVD หรือ BLU-RAY ได้อย่างสบาย เหมือนกับ External Harddisk หรือ Flash drive นั่นเอง


มือใหม่ซื้อกล้อง DSLR รุ่นไหนดี

สำหรับมือใหม่ผู้หัดเล่นกล้อง อาจจะยังไม่คุ้นชินกับการปรับโหมดต่างๆ ของตัวเครื่อง แบรนด์กล้องยี่ห้อดังอย่าง Canon หรือ Nikon นั้นก็ได้ผลิตกล้องสำหรับผู้เล่นมือใหม่ ด้วยการปรับโหมดอย่างง่าย แต่ได้รูปที่สวยเหมือนใช้กล้องโปรราคาแพง นอกจากนี้ยังมียี่ห้อ Kodak, Pentax, Fujifilm, Olympus, Sony และอื่นๆ ให้เลือกเล่นได้อย่างง่ายอีกด้วย


กล้อง DSLR เป็นกล้องที่มีคุณภาพสูง เหมาะกับการถ่ายภาพที่ต้องการความคมชัดมาก อย่างไรก็ตาม กล้องชนิดนี้มีราคาค่อนข้างแพงมากกว่ากล้องคอมแพค กล้องมิลเลอร์เลส กล้องโลโม่ ฯลฯ ผู้ซื้อจึงควรศึกษาข้อมูลให้ดีก่อตัดสินใจ และอย่าลืมคลิกเข้ามาเลือกซื้อที่ Lazada มีกล้อง DSLR ให้เลือกทุกแบรนด์ทุกรุ่นอย่างจุใจ

Nikon D5300 DSLR Fujifilm DSLR Canon DSLR SONY กล้อง DSLR Pentax DSLR