100% Buyer Protection
เก็บเงินปลายทาง

เก็บเงินปลายทาง

We accept Cash on Delivery (COD) nationwide. With this service, you can pay in cash to the delivery agent upon receipt of your order. Simple. Secure.

Learn more
หมวดสินค้าทั้งหมด
ยี่ห้อ
ราคา (ใน บาท)
การจัดส่งและการชำระเงิน
คะแนนสินค้า
Diaper Pack Size

Disposable Diapers

พบสินค้าจำนวน 2043
จัดเรียงตาม:
X

รู้หรือไม่?

คุณสามารถจัดหมวดหมู่ตามส่วนลดได้

ตกลง

ความนิยม
ความนิยม
ราคา: สูง - ต่ำ
ราคา: ต่ำ - สูง
ระดับ: มาก - น้อย
ส่วนลด
เวลาจัดส่ง
กำลังโหลด...

แสดงผล

Items per pages

เพิ่มเติม ผ้าอ้อม

สินค้าใหม่

สินค้าสุดฮิต

ดีลสุดพิเศษ

สินค้าที่ถูกพูดถึง

ผ้าอ้อม ผ้าผืนน้อย แต่ไม่ด้อยความสำคัญ

ผ้าอ้อม

เมื่อใกล้ถึงเวลาเจ้าตัวน้อยลืมตามาดูโลก คุณแม่ทั้งหลายคงต้องตระเตรียมข้าวของเครื่องใช้กันมากมาย หนึ่งในอุปกรณ์หรือสิ่งของเลี้ยงเด็กที่ขาดไม่ได้เลย คือ ผ้าอ้อม ซึ่งคุณแม่มือใหม่หลายคนอาจสับสนกับประเภทของผ้าอ้อมที่มีวางจำหน่ายอยู่มากมายในท้องตลาดขณะนี้ บทความนี้ จะช่วยให้คุณแม่เข้าใจและรู้จักกับผ้าอ้อมมากยิ่งขึ้น ต่อไปการเลือกซื้อผ้าอ้อมก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกแล้ว

ปัจจุบันผ้าอ้อมที่มีวางขายอยู่ทั่วไป แบ่งออกได้ 2 ประเภท คือ ผ้าอ้อมผ้าแบบซักแล้วนำกลับมาใช้ใหม่ได้ (ประกอบด้วย ผ้าอ้อมผ้าและกางเกงผ้าอ้อม) และผ้าอ้อมแบบสำเร็จรูปใช้แล้วทิ้ง (ประกอบด้วย ผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบเทปกาวและผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบกางเกง) ซึ่งแต่ละประเภทมีความแตกต่างกัน ดังนี้


ผ้าอ้อมผ้า

ผ้าอ้อมผ้าสามารถนำไปซักแล้วนำกลับมาใช้ใหม่ได้หลายครั้ง ซึ่งมีเนื้อผ้า 3 ประเภท คือ ผ้าสำลี เนื้อผ้านุ่ม ซับน้ำดี แต่ระบายอากาศไม่ค่อยดี ผ้าสาลู ซับน้ำได้ดี เนื้อผ้าบาง ระบายอากาศดี และผ้าฝ้าย ซับน้ำดี เนื้อผ้าค่อนข้างแข็ง


กางเกงผ้าอ้อม

กางเกงผ้าอ้อมเหมาะกับทารกที่มีอายุตั้งแต่ 5- 6 เดือนขึ้นไป เพราะเด็กวัยนี้เริ่มหัดพลิกตัวและหัดคลานแล้ว กางเกงผ้าอ้อมจะใส่ได้ระชับกับตัวเด็ก เด็กจึงเคลื่อนไหวได้คล่องแคล่ว ช่วยให้มีการพัฒนาการที่ดี ส่วนใหญ่มักมีสีสันและลวดลายน่ารัก สามารถใส่เป็นกางเกงได้

- ข้อดีของผ้าอ้อมแบบซักได้ คือ ระบายอากาศดี ไม่ร้อน เหมาะกับอากาศเมืองไทย ราคาไม่สูง ประหยัดเงิน ลดปริมาณขยะ ช่วยรักษาสภาพแวดล้อม เพราะนำกลับมาใช้ใหมได้เรื่อยๆ จนกว่าผ้าจะขาด

- ข้อด้อยของผ้าอ้อมแบบซักได้ คือ ไม่ค่อยสะดวก โดยเฉพาะหากต้องเดินทางไปนอกบ้าน และคุณแม่จะเหนื่อยมากขึ้น เพราะต้องทั้งซักและตาก และต้องซักอย่างพิถีพิถันไม่ให้มีน้ำยาทำคามสะอาดตกค้าง ซึ่งจะทำให้ผิวเด็กเกิดการระคายเคืองได้


ผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบเทปกาว

ผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบเทปกาวมีหลายไซส์ให้เลือกใช้ได้ตามขนาดของตัวเด็ก ใส่ง่าย ซึ่งในปัจจุบันผ้าอ้อมชนิดนี้พัฒนาให้มีทั้งแบบกลางวันและกลางคืน โดยกลางวันให้ใช้แบบบาง ส่วนกลางคืนให้ใช้แบบหนา


ผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบกางเกง

ผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบกางเกงนี้ใช้สวมเหมือนกางเกง ใส่ได้ง่าย ถอดก็ง่ายเช่นกัน เพียงฉีกตะเข็บด้านข้างออก ก็ถอดได้แล้ว โดยทั่วไปทางผู้ผลิตมักทำให้มีสีสันและลวดลายที่น่ารักถูกใจเด็ก

- ข้อดีของผ้าอ้อมสำเร็จรูป คือ สะดวกและใช้งานง่าย ถ้าลูกน้อยขับถ่ายแล้ว ก็ดึงออกแล้วม้วนทิ้งได้เลย ไม่ต้องเหนื่อยและเสียเวลาซัก หาซื้อก็ง่าย ซื้อได้ทั้งในร้านสะดวกซื้อ ห้างสรรพสินค้า หรือซื้อออนไลน์ทางอินเทอร์เน็ตก็ได้

- ข้อเสียของผ้าอ้อมสำเร็จรูป คือ ระบายอากาศไม่ดีนัก อาจทำให้เกิดความอับชื้นได้ และมีราคาสูง ทำให้เป็นการเพิ่มภาระค่าใช้จ่าย ทั้งยังย่อยสลายค่อนข้างยาก จึงก่อให้เกิดปัญหาขยะ เป็นการเพิ่มปัญหาสิ่งแวดล้อมให้มากขึ้น


อย่างไรก็ตาม ยังมีผ้าอ้อมสำเร็จรูปอีกประเภทหนึ่ง คือ ผ้าอ้อมสำหรับว่ายน้ำ ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกเวลาคุณแม่พาเจ้าตัวเล็กไปว่ายน้ำ โดยผ้าอ้อมชนิดนี้ควรใส่ก่อเด็กลงสระว่ายน้ำหรือลงทะเล เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้เด็กถ่ายปัสสาวะหรืออุจจาระลงไป เป็นการรักษาอนามัยเพื่อส่วนรวม ซึ่งหาซื้อได้ง่าย มีหลายสไซส์ให้เลือกตามขนาดตัวเด็ก


ผ้าอ้อมสำหรับเด็กมีมากมายหลายแบรนด์หลายไซส์ แต่ละประเภทมีข้อดีข้อเสียต่างกันไป ขอให้คุณแม่ทุกคนเลือกให้ถูกต้องตามววัตถุประสงค์การใช้งาน และพิจารณาจากปัจจัยเกี่ยวกับตัวลูกเป็นสำคัญ เพื่อจะได้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ตัวเด็กเอง

ผ้าอ้อม ผ้าอ้อม ผ้าอ้อม ผ้าอ้อม ผ้าอ้อม