คอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ: ราคาดีที่สุดในประเทศไทย Thailand 146 results

ดู:

คอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ

คอวพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะเป็นคอมพิวเตอร์ที่ตอนนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และราคาเริ่มถูกลงเรื่อย ๆ และเนื่องจากคอมพิวเตอร์นั้นสามารถให้ความบันเทิงได้ในหลาย ๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็น การดูหนัง การฟังเพลง การเล่นเกมส์ การทำรายงาน รวมไปจนถึงหน้าที่หลักอย่างการเล่นอินเตอร์เน็ตเป็นต้น แต่ในบางรุ่นอาจจะสามารถทำได้มากกว่านั้น อาทิเช่น การใช้งานในด้านการตัดต่อภาพยนตร์ , การทำการ์ตูนเอนิเมชั่น เป็นต้น

อุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์และแล็บท็อป

อุปกรณ์สำหรับคอมพิวเตอร์นั้นมีให้เลือกใช้อย่างมากมายและให้ประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไป เช่น ปริ้นเตอร์ แสกนเนอร์ ที่ให้ประโยชน์ในด้านการทำงานทางด้านเอกสารต่าง ๆ หรือหากต้องการส่งเอกสารเหล่านั้นทาง E-Mail ก็ใช้แสกนเนอร์เป็นตัวช่วย และสามารถใช้ได้ทั้งคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะและโน๊ตบุ๊ค นอกจากนั้นหากเราเป็นคนนิยมชมชอบในการใช้คอมพิวเตอร์แบบโน๊ตบุ๊ค เป็นหลักก็อาจจะเลือกใช้ Cooling Pad หรือที่ระบายความร้อน เพื่อระบายความร้อนเสียบ้าง เพราะคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คหากใช้งานนานจนเกิน จนเครื่องร้อนก็อาจจะทำให้เกิดความเสียหายได้

อุปกรณ์ทางด้าน Software

คอมพิวเตอร์เครื่องเปล่านั้นเราต่างเรียกว่า "Hardware" แต่โปรแกรมต่าง ๆ ที่อยู่ในตัวเครื่องนั้นเราให้คำจำกัดความว่า "Software" ซึ่งมีให้เลือกใช้ อย่างมากมาย ทั้งฟรีและเสียเงิน เช่น โปรแกรมแอนตี้ไวรัส เช่น Avast , Norton , Kaspersky หรือ โปรแกรมที่ใช้ในการทำรายงาน เช่น Microsoft Office เป็นต้น นอกจากนั้นยังมีโปรแกรมอื่น ๆ อีกมากมายที่ให้ประโยชน์คละเคล้ากันไป เช่น KM Player ที่จะให้ความบันเทิงในด้านการรับชมภาพยนตร์ เป็นต้น