คอมพิวเตอร์ & แล็ปท็อป: ราคาดีที่สุดในประเทศไทย Thailand 2536 results

ดู:

Computers & Laptops

ปัจจุบันคอมพิวเตอร์ทั้งแบบตั้งโต๊ะและโน๊ตบุ๊คได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ของอุปกรณ์ทางด้านอิเล็กทรอนิกส์ เนื่องจากมีประสิทธิภาพในด้านการทำงานที่ค่อนข้างสูง และราคาค่อนข้างที่จะถูกลงรวมไปจนถึงการพัฒนารุ่นต่าง ๆ ที่มีให้เลือกได้อย่างหลากหลาย ซึ่งผู้ซื้อส่วนใหญ่จะเลือกเครื่องคอมพิวเตอร์ตามการประมวลผลของ CPU , RAM รวมไปจนถึง Harddisk ในตัวเครื่อง เนื่องจากโปรแกรมหรือซอฟต์แวร์ต่าง ๆ ก็ได้รับการพัฒนาเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น Microsoft Office หรือโปรแกรมทางด้านกราฟฟิก อาทิเช่น Autocad เป็นต้น นอกจากนั้นคอมพิวเตอร์ยังสามารถทำได้หลาย ๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นการเล่นอินเตอร์เน็ต การเล่นเกม การฟังเพลง การดูหนัง เป็นต้น

อินเตอร์เน็ต

อินเตอร์เน็ตหรืออินเทอร์เน็ตเป็นระบบการสื่อสารอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมในวงกว้าง เนื่องจากเป็นการระบบการสื่อสารที่รวดเร็วและเข้าถึงได้ง่าย ในอดีตอินเตอร์เน็ตถูกคิดค้นเพื่อใช้ในการทหารของสหรัฐอเมริกาก่อนจะพัฒนามาใช้ในด้านพาณิชย์ โดยอินเตอร์เน็ตในปัจจุบันมีให้เลือกใช้บริการหลายรูปแบบ อาทิเช่น การเลือกใช้บริการจากค่ายที่ให้บริการรูปแบบนี้โดยตรง การเลือกใช้บริการผ่านระบบมือถือเช่น 3G , 4G LTE เป็นต้น นอกจากนั้นเมื่ออินเตอร์เน็ตพัฒนาอย่างต่อเนื่องนวัตกรรมต่าง ๆ จึงต้องพัฒนาตามเพื่อให้รองรับกับระบบการสื่อสารที่ให้ความสะดวกสบายแบบนี้ เช่น Internet TV หรือ Smart TV คือระบบโทรทัศน์ที่นอกจากจะให้สัญญาณภาพที่คมชัดทั้งในรูปแบบของ HDTV หรือ 3D ยังสามารถที่จะรองรับการใช้อินเตอร์เน็ตได้อีกด้วย

อุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์

ปัจจุบันอุปกรณ์เสริมสำหรับคอมพิวเตอร์มีให้เลือกใช้อย่างมากมาย โดยมีประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็น หูฟัง , ลำโพงที่ให้คุณภาพเสียงที่สมบูรณ์แบบ , แฟลชไดร์ฟรูปแบบต่าง ๆ , หรือฮาร์ดดิสภายนอก (External Harddisk) เป็นต้น สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นอุปกรณ์เสริมที่มีความนิยมและวางขายกันอย่างแพร่หลาย นอกจากนั้นอุปกรณ์เสริมยังมีในรูปแบบของผู้ที่นิยมด้านอื่น ๆ เช่น หากสนใจในด้านการตัดต่อวีดีโอหรือกราฟฟิกดีไซน์ จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์เสริมด้านอื่น ๆ เป็นพิเศษเนื่องจากระบบคอมพิวเตอร์พื้นฐานอาจจะไม่รองรับกับโปรแกรมที่นำมาใช้ หรือคุณภาพของเครื่องต่ำจนเกินไป เป็นต้น