100% Buyer Protection
เก็บเงินปลายทาง

เก็บเงินปลายทาง

We accept Cash on Delivery (COD) nationwide. With this service, you can pay in cash to the delivery agent upon receipt of your order. Simple. Secure.

Learn more
หมวดสินค้าทั้งหมด
ลาซาด้าไฮไลท์
ยี่ห้อ
ราคา (ใน บาท)
การจัดส่งและการชำระเงิน
คะแนนสินค้า

Comforter Sets

พบสินค้าจำนวน 20953
จัดเรียงตาม:
X

รู้หรือไม่?

คุณสามารถจัดหมวดหมู่ตามส่วนลดได้

ตกลง

ความนิยม
ความนิยม
ราคา: สูง - ต่ำ
ราคา: ต่ำ - สูง
ระดับ: มาก - น้อย
ส่วนลด
เวลาจัดส่ง
กำลังโหลด...

แสดงผล

Items per pages

เพิ่มเติม ชุดผ้าปูที่นอน (รวมผ้านวม)

สินค้าใหม่

สินค้าสุดฮิต

ดีลสุดพิเศษ

สินค้าที่ถูกพูดถึง

Comforter Sets ชุดผ้าปูที่นอนและผ้านวม

การนอนหลับพักผ่อนให้สบาย เครื่องนอนต่างๆ ล้วนเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง เพราะตัวของเราต้องนอนและสัมผัสกับเครื่องนอนเหล่านี้อย่างน้อยก็วันละ 6-8 ชั่วโมง ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นผ้าปูที่นอน ผ้าห่ม ผ้านวม ปลอกหมอน และหมอนข้าง ก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดี เพื่อให้สามารถนอนหลับได้สนิทและเป็นมีความสุข อันจะส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายโดยรวม


ผ้าปูที่นอน

การเลือกผ้าปูที่นอน

1. มีขนาดเหมาะสมกับเตียงนอน

สำหรับเตียงนอนจะมีความกว้าง 3 ขนาด คือ 3.5 ฟุต (Single) 5 ฟุต (Queen) และ 6 ฟุต (King) ส่วนความยาวจะเท่ากันทั้งหมดคือประมาณ 78 น้ว การเลือกความกว้างของผ้าปูที่นอนต้องเลือกให้สัมพันธ์กับขนาดของที่นอน มิเช่นนั้นจะใส่ไม่ได้

2. พิจารณาจำนวนเส้นด้ายในการทอต่อตารางนิ้วและกรรมวิธีการทอ

ผ้าปูที่นอนที่มีจำนวนเส้นด้ายต่อ 1 ตารางนิ้วหนาแน่นมาก จะยิ่งมีความนุ่มละเอียดและมีความทนทานมาก ทำให้นอนสบาย ไม่ระคายผิว แต่ราคาก็จะสูงตามไปด้วย

สำหรับการทอนั้น มี 2 ประเภท คือ การทอแบบขึ้นเงาหรือแบบซาติน กรรมวิธีในการทอแบบนี้ ทำให้ผ้าปูที่นอนมีความเงาสวยงามและนุ่มลื่น นอนสบาย แต่ไม่ค่อยทนทานมากนัก การทออีกประเภทหนึ่งคือ การทอแบบลายขัด ซึ่งผ้าปูที่นอนจะไม่ขึ้นเงาและไม่นุ่มเท่าการทอแบบซาติน แต่มีความคงทนมากกว่า

3. พิจารณาเส้นใยที่ใช้ในการทอ

ผ้าปูที่นอน

ผ้าปูที่นอนที่ใช้เส้นใยในการทอต่างกัน ก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ผ้าปูที่นอนบางประเภททำจากเส้นใยธรรมชาติ เช่น ทอจากผ้าฝ้าย จะระบายอากาศดีไม่ร้อนและซักทำความสะอาดง่าย ถ้าทอจากผ้าไหมก็จะค่อนข้างสวยงาม แต่มีราคาแพงและซักรีดยาก ส่วนผ้าปูที่นอนบางประเภทก็จะใช้เส้นใยสังเคราะห์อย่างเส้นใยโพลีเอสเตอร์ บางประเภทก็เป็นเส้นใยผสมระหว่างเส้นใยธรรมชาติกับเส้นใยสังเคราะห์ เป็นต้น จะเลือกใช้ผ้าปูที่นอนแบบใด ต้องแล้วแต่ความชอบความต้องการและงบประมาณของผู้ใช้

4. มีความเหมาะสมกับวัยของผู้ใช้

หากเป็นผ้าปูที่นอนของเด็ก ควรเลือกลวดลายน่ารักๆ หากเป็นผู้ใหญ่ ควรเลือกผ้าปูที่นอนที่ดูเรียบๆ หรือเป็นสีพื้น

5. เข้ากับการตกแต่งของห้องนอนได้ดี

ผ้าปูที่นอนที่เลือกใช้ ควรเลือกลวดลาย สี และการดีไซน์ที่ mix&match กับการแต่งห้องนอนและเฟอร์นิเจอร์ในห้องนอน ซึ่งจะทำให้ภาพรวมของห้องนอนแลดูสวยงาม รวมทั้งควรพิจารณาเรื่องโทนสีที่ใช้ด้วย โดยโทนสีเย็นอย่างสีฟ้า สีเขียว สีขาว จะให้ความรู้สึกเย็นสบายและผ่อนคลาย ส่วนโทนสีอุ่นอย่างสีส้ม สีแดง สีเหลือง จะให้ความรู้สึกอบอุ่นและกระฉับกระเฉง


ผ้าปูที่นอน

การเลือกผ้านวม

1. เลือกผ้านวมให้สัมพันธ์กับขนาดของเตียงนอน ดังที่กล่าวไปแล้วว่าเตียงนอนมี 3 ขนาด จึงต้องเลือกผ้านวมให้พอดีกับเตียงนอน

2. เลือกสีและลวดลายที่ชอบ รวมทั้งต้องพิจารณาเส้นใยที่ใช้ในการทอด้วย

3. พิจารณาจากความนุ่มสบายและไม่ระคายเคืองผิว เพราะอาจส่งผลต่อการนอนหลับพักผ่อนได้

4. ระบายอากาศได้ดี ไม่ร้อน เพื่อให้เหมาะสมกับสภาพอากาศของบ้านเรา

5. มีความทนทาน เย็บและทออย่างประณีต ด้ายไม่หลุดลุ่ย ตะเข็บไม่แตก และสีไม่ตก

6. ซักทำความสะอาดง่าย เพื่อมิให้เป็นแหล่งสะสมฝุ่นละออง เชื้อโรค และไรฝุ่น


แม้ว่าจะเลือกใช้ผ้าปูที่นอนและผ้านวมที่มคุณภาพดีเพียงใด ก็ต้องไม่ลืมหมั่นทำความสะอาดชุดเครื่องนอนทุกชิ้นอยู่เสมอ หรือหมั่นนำไปตากแดดบ้าง เพื่อฆ่าเชื้อโรคที่แฝงอยู่ในอุปกรณ์เครื่องนอนเหล่านี้ ทั้งนี้เพื่อสุขภาพของผู้ใช้เอง