0
ยี่ห้อ
Capacity (GB)
ราคา
 – 
คะแนนสินค้า

เมมโมรี่การ์ด

2095 ผลการค้นหา
จัดเรียงตาม:
X

รู้หรือไม่?

คุณสามารถจัดหมวดหมู่ตามส่วนลดได้

ตกลง

Items per pages 1 2 3 4 5 .... 66

เพิ่มเติม เมมโมรี่การ์ด

เมมโมรี่การ์ด

Transcend Card Reader OTG RDP9ข้อมูลไม่ว่าจะในรูปแบบไหนล้วนมีความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะข้อมูลที่เก็บไว้ในรูปแบบของไฟล์ ซึ่งมีโอกาสที่จะสูญหายไปได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็น ภาพถ่าย หรือวีดีไฟล์ต่างๆ เป็นต้น โดยที่เก็บข้อมูลมีหลากหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Memory Card ที่อยู่ในกล้องถ่ายรูป แฟลชไดร์ฟที่เก็บข้อมูลขนาดเล็ก ที่มีขนาดไม่เกิน 128GB หรือจะเป็นที่เก็บข้อมูลขนาดใหญ่อย่าง External Hard Disk ที่สามารถเก็บข้อมูลได้มากกว่า Flash drive ถึง 10 เท่า เป็นต้น และในอนาคตอาจจะมีที่เก็บข้อมูลออกมาให้เห็นกันอย่างมากมาย

เพิ่มหน่วยความจำมากขึ้น เก็บข้อมูลได้เยอะกว่า

ในปัจจุบันอุปกรณ์ต่างๆ มักสามารถเพิ่มพื้นที่หน่วยความจำได้ เนื่องจากความนิยมในการแชร์ข้อมูล รูปภาพ เพื่อแสดงถึงไลฟ์สไตล์มากขึ้น การเข้าถึงความบันเทิงต่างๆ นั้นก็ง่ายดาย พร้อมกับเทคโนโลยีที่รองรับการใช้งานก็เอื้อให้การทำงานจากหน่วยความจำสะดวกขึ้นด้วย ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือกล้องดิจิตอล ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้มักมีพื้นที่จำกัด การใส่เมมโมรี่การ์ดช่วยเพิ่มพื้นที่ในอุปกรณ์เหล่านั้น ทำให้เก็บข้อมูลสำคัญและรองรับแอพพลิเคชั่นต่างๆ ได้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่ใช้ระบบปฏิบัติการณ์แอนดรอยด์ ซึ่งปัจจุบันรองรับการเพิ่มหน่วยความจำได้สูงสุดถึง 64GB

เชื่อมต่อความบันเทิงอย่างรวดเร็ว

นอกจากจะเป็นที่เก็บข้อมูลสำคัญแล้ว เครื่องเล่นต่างๆ ในปัจจุบันยังรองรับการทำงานแบบอ่านไฟล์จากอุปกรณ์ต่างๆ ได้มากขึ้น ผู้ใช้จึงสามารถใช้เมมโมรี่การ์ดเชื่อมต่อเข้ากับเครื่องเล่น เช่น MP3, DVD หรือเครื่องเล่น BLU-RAY บางรุ่น ที่สามารถรองรับการทำงานของอุปกรณ์เหล่านี้ได้ ทำให้เกิดความสะดวกสบายในการใช้งานมากยิ่งขึ้น

หลักการเลือกซื้ออย่างง่าย

ก่อนอื่นต้องทราบก่อนว่าอุปกรณ์ที่ต้องการเพิ่มหน่วยความจำรองรับการ์ดประเภทไหน เช่น SD Card, Micro SD Card เป็นต้น รองรับเมมโมรี่การ์ดได้สูงสุดกี่ GB เช่น 32GB หรือ 64GB และต้องเป็น Class ไหน เช่น Class 4, Class 10 เพราะจะมีผลต่อความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูล เลือกแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ หาซื้อได้ง่าย จัดจำหน่ายโดยร้านค้าที่เป็นที่ยอมรับ มีการรับประกันชัดเจน และเช็คราคาดีที่สุดก่อนตัดสินใจ

Kingstion vs Sandisk คู่แข่งที่กินกันไม่ลง

เมื่อพิจารณาเลือกซื้อ Memory Card สักอัน ยี่ห้อที่เป็นที่รู้จักโดยทั่วไปมักนึกถึง Kingston ซึ่งหาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพง มีหลายขนาดและคลาสให้เลือก แต่สำหรับ Sandisk เองก็มีจุดแข็งและได้รับความไว้วางใจจากนักเล่นกล้องที่ต้องการเก็บไฟล์งานที่มีมูลค่าสูง Kingston และ Sandisk ถือเป็นคู่แข่งที่กินกันไม่ลง เพราะต่างก็พัฒนาเทคโนโลยีออกมาตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็น Performance/speed: Up to 30GB/s read speed ทนความร้อนสูง กันน้ำ รองรับไฟล์ระดับ Full HD ในบางรุ่นมีการรับประกันตลอดอายุการใช้งาน นอกจากนี้ยังมีเมมโมรี่การ์ดทางเลือกอื่นๆ เช่น Samsung, Lexar, Transcend ให้ผู้ซื้อได้มีตัวเลือกในการพิจารณาเพิ่มมากขึ้น ซึ่งต่างก็มีประสิทธิภาพในการทำงาน โดยพิจารณาจากอุปกรณ์ที่รองรับ ขนาดความจุที่ต้องการ และการใช้งานประกอบกันในการตัดสินใจ

 

เมม micro SD SanDisk Kingston Micro SD เมมโมรี่ การ์ด คลาส 4