หมวดสินค้าทั้งหมด
ใส่ตะกร้า
1 ปี มีการรับประกัน
เพิ่มเติม
Warranty information
สินค้าชิ้นนี้มีการรับประกันจากผู้ขายและ หรือผู้ผลิด

 • Flexible, stylish installation
 • Dolby Digital
 • DTS Studio Sound
 • HDMI IN terminal x1
 • BT for smartphone audio content
11,900 บาท
ราคาปกติ 19,900 บาท,
ประหยัดทันที 40%

ราคาโปรโมชั่นสามารถใช้ได้กับ

วิธีการสั่งซื้อ
ตัวเลือกในการจัดส่ง
โปรดใส่รหัสไปรษณีย์ที่ถูกต้อง
สามารถชำระเงินปลายทางได้
7วันคืนสินค้าง่ายๆ
1 ปี มีการรับประกัน
จำหน่ายโดย
Soun Alliance
ขนาดร้านค้า
ระยะเวลากับลาซาด้า
11 เดือน

รายละเอียดของสินค้า Pioneer,Soundbar, รุ่น SBX-D201,สีดำ

ใหม่ล่าสุดจาก Pioneer Soundbar รุ่น SBX-D201
2.1ch Speaker Bar System

Soundbar รูปแบบใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อให้ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ทั้ง Design และ พลังเสียง 
ด้วยรูปทรงสไตล์โมเดิร์น ยืดหยุ่นในการจัดวาง  และออกแบบมาให้วางไว้ข้างหลังทีวี เพื่อความเพลิดเพลินและไม่รบกวนสายตาในการชมภาพยนตร์หรือเล่นเกมส์ แต่ยังให้พลังเสียงที่เต็มคุณภาพด้วย 
80W Class D amplifier นอกจากนี้ยังรองรับ 
Audio content จาก Smartphone ของคุณได้ผ่านการ Bluetooth อีกด้วย

รีวิว Pioneer SBX-D201 ฉีกดีไซน์เพิ่มพื้นที่ จัดจ้านแต่ไม่ทิ้งความหนักแน่น มี HDMI ARC

Pioneer SBX-D201

SBX 01.jpg

 

รีวิว Pioneer SBX-D201 
ฉีกดีไซน์เพิ่มพื้นที่ จัดจ้านแต่ไม่ทิ้งความหนักแน่น มี HDMI ARC

 

ลำโพงซาวด์บาร์กลายเป็นกระแสยอดนิยมไปทั่วโลก ถูกยอมรับในด้านเสียงที่พัฒนามาไกลมาก หากเทียบกับซาวด์บาร์รุ่นปีแรกๆ ทั้งยังประหยัดพื้นที่ติดตั้ง และใช้งานได้ง่าย เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีความรู้ด้านเครื่องเสียง หรือไม่ต้องการความยุ่งยากในการติดตั้ง ซึ่งลำโพงที่จะมารีวิวครั้งนี้ จะเรียกซาวด์บาร์ก็เรียกได้ไม่เต็มปาก หรือเรียกชุดลำโพงมันก็ยังไงอยู่ เพราะ Pioneer SBX-D201ลำโพงรุ่นที่จะรีวิวกันนั้น ได้ฉีกรูปแบบเดิมๆ ของลำโพงโฮมออดิโอขนาดกะทัดรัดอย่างสิ้นเชิง

 

ต้องบอกเลยว่า ครั้งแรกที่ได้เห็นรูปลักษณ์ของ Pioneer SBX-D201 ก็เกิดความฉงนในทันใด ด้วยรูปลักษณ์ที่คล้ายกับซาวด์บาร์ทั่วไป มีลักษณะเป็นทรงกระบอกยาว แต่แยกออกเป็น 3 ส่วน ชวนสงสัยว่ามันจะใช้งานอย่างไร รีวิวนี้จะมาทำการทดสอบให้รู้ไปเลย ว่าเจ้าลำโพงดีไซน์แปลกมีลูกเล่นทีเด็ดอะไรบ้าง และจะมาปฏิวัตินิยามของคำว่าซาวด์บาร์หรือไม่ มาร่วมชมไปพร้อมๆ กันเลย....

sbx02.png

อย่างที่เห็นๆ กันเลย ตัวลำโพงจะแบ่งออกเป็น 3 ชิ้น ทั้งหมดมีรูปร่างเป็นทรงกระบอก โดยลำโพงส่วนที่ยาวที่สุดนั้น จากตอนแรกที่เดาไว้ว่าเป็นตัวลำโพงแบบซาวด์บาร์ทั่วไป อีก 2 ส่วนที่สั้นกว่าเป็นลำโพงเซอร์ราวด์ กลับไม่ใช่อย่างที่คิด แต่มันคือซับวูฟเฟอร์...! ใช่ครับ อ่านไม่ผิด นี่คือซับวูฟเฟอร์ทรงกระบอกเหมือนซาวด์บาร์นั่นเอง และลำโพงอีก 2 ชิ้นที่เหลือเป็นคู่ลำโพงซ้าย-ขวา ไว้ประกบข้างกับซับวูฟเฟอร์แบบ 2.1 แชนแนล


sbx03.jpg

โฉมหน้าเต็มๆ ของ SBX-D201 เห็นครั้งแรกเป็นต้องเข้าใจผิดแน่นอน

 

Pioneer SBX-D201 ใช้วัสดุเป็นพลาสติกสีดำมันวาวสไตล์ Glossy มาเริ่มดูกันที่ซับวูฟเฟอร์ทรงกระบอกยาว 66 ซม. สูงเกือบ 10 ซม. มีขนาดกะทัดรัดเหมือนซาวด์บาร์ แต่ต่างตรงที่ถูกออกแบบมาเพื่อติดตั้งด้านหลังทีวี ตรงจุดนี้ก็ทำให้รู้สึกประหลาดใจอีกแล้ว ในคู่มือได้เขียนแนะนำแบบนี้จริงๆ ตัวซับวูฟเฟอร์รับบทเป็นศูนย์กลางการเชื่อมต่อและควบคุมการใช้งาน 

sbx04.jpg

ฉีกกฏการออกแบบของซับวูฟเฟอร์จริงๆ แล้วเสียงล่ะ จะเทียบกับแบบทั่วไปได้หรือไม่?


 

ปลายเครื่องของซับวูฟเฟอร์เป็นตะแกรงอะลูมิเนียม ภายในบรรจุดอกลำโพงขนาด 75 มม. ทั้ง 2 ฝั่งซ้าย-ขวา กำลังขับอยู่ที่ 40W ตัวเครื่องมีน้ำหนักประมาณ 3 กก. ด้านล่างตัวเครื่องจะมีฐานรองเป็นยาง วางตั้งได้อย่างมั่นคง ด้านหน้าราบเรียบ ไม่มีจอแสดงผลใดๆ ส่วนด้านบนจะมีปุ่มปิด-เปิดเครื่อง หากเปิดอยุ่จะมี LED สีแดงแสดงขึ้นมา และมีไฟไว้แสดงสถานะการเชื่อมต่อ Bluetooth และการใช้โหมดเสียงเซอร์ราวด์

sbx05.jpg

รุ่นนี้จะไม่มีจอแสดงผล มีแค่แสดงสถานะดังที่เห็นตามรูป

 

ต่อกันที่ด้านหลังตัวเครื่อง บริเวณตรงกลางจะมีช่องคายเสียงเบส ด้านล่างจะเป็นส่วนของช่องต่อต่างๆ ได้แก่ ช่องต่อสายไฟ, ช่องต่อสาย AUX, ช่องต่อสาย IR เพื่อรับสัญญาณจากรีโมท (หากไม่เชื่อมต่อ จะไม่สามารถใช้รีโมทได้), ช่องต่อสายลำโพงแบบหนีบ, ช่องต่ออินพุต HDMI และช่องต่อ HDMI ARC


sbx06.jpg

เชื่อมต่อทีวีง่ายๆ ด้วยสายเส้นเด้นผ่าน HDMI ARC แต่สังเกตเห็นกันไหม ว่าขาดช่องต่ออะไร?

sbx07.jpg

***ห้ามลืมต่อเด็ดขาด เพราะจะทำให้รับสัญาณรีโมทไม่ได้

 

มาดูคู่ลำโพงซ้าย-ขวาที่แยกออกมากันบ้าง เป็นทรงกระบอกเช่นกัน แต่จะมีระแนงยื่นออกมาเป็นฐาน หน้ากว้างอยู่ที่ 15 ซม. ตรงส่วนของระแนงนั้น มองเข้าไปจะเห็นเป็นช่องขับเสียงของลำโพง ภายในลำโพงแต่ละฝั่งบรรจุดอกลำโพงขนาด 33 มม. และ 55 มม. ให้กำลังขับ 20W ด้านหลังจะมีสายลำโพงความยาวประมาณ 1 ม. สำหรับเชื่อมต่อเข้ากับซับวูฟเฟอร์ 

sbx08.jpg

ออกแบบให้สามารถวางในรูปแบบแนวนอน หรือวางลำโพงในแนวตั้งก็ได้

 

รีโมทของ Pioneer SBX-D201 มีขนาดเล็กกะทัดรัดเหมือนซาวด์บาร์ทั่วไป ต้องขอย้ำอีกครั้งว่า หากไม่ต่อสาย IR จะไม่สามารถใช้งานรีโมทได้ ปุ่มคำสั่งต่างๆ จะมีดังนี้ ปุ่มปิด-เปิดเครื่อง (สองปุ่มนี้จะแยกกัน), ปุ่ม Bluetooth, ปุ่มปิดเสียง, ปุ่มโหมดเสียงต่างๆ (Music/Clear Voice/Cinema), ปุ่มช่องต่อ (AUX/อินพุต HDMI/HDMI TV) และเพิ่ม-ลดระดับเสียง 

sbx09.jpg

รีโมทมีขนาดเล็กใช้งานง่าย ปุ่มต่างๆ แยกกันชัดเจน

sbx10.png

ลูกเล่นของ Pioneer SBX-D201 มีให้ครบถ้วนเฉกเช่นกับซาวด์บาร์ในระดับราคาเดียวกัน อย่างการเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Bluetooth สำหรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ หรือช่องต่อที่มีให้ทั้ง AUX และ HDMI ARC เชื่อมต่อจากทีวีด้วยสายเส้นเดียว แต่ไม่มี Optical เพราะ HDMI ARC เป็นทางเลือกที่ดีกว่าอยู่แล้ว ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีช่องต่ออินพุต HDMI มาให้ด้วย แต่ไม่รองรับ 4K Passtrough สามารถถอดรหัสเสียง Dolby Digital 

sbx11.jpg

ช่องขับเสียงปกปิดด้วยตะแกรงอะลูมิเนียม มีฐานเป็นยางอย่างดี ไม่มีสะเทือน


 

ซึ่งลูกเล่นอันเป็นไฮไลต์ของ Pioneer SBX-D201 แท้จริงแล้วไม่ใช่อะไรอื่นไกล แต่เป็นดีไซน์รูปทรง เรียกได้ว่าปฏิวัติรูปแบบของซาวด์บาร์เลย ด้วยการออกแบบให้แยกเป็น 3 ส่วน ช่วยในเรื่องพื้นที่การจัดวาง เพราะตัวซับวูฟเฟอร์ถูกออกแบบให้ติดตั้งด้วยการวางหลังทีวี แถมยังได้เวทีการฟังที่กว้าง มีมิติมากขึ้น จากคู่ลำโพงซ้าย-ขวา ที่สามารถติดตั้งประกบข้างทีวีได้ทุกขนาด

sbx12.png

 

รูปลักษณ์ชวนสงสัยในคุณภาพ จึงไม่รอช้า รีบจัดแจงทดสอบกันเลยด้วยภาพยนตร์เรื่อง Kingsman The Secret Service อันมีเนื้อหาเกี่ยวกับองค์กรสายลับมาดผู้ดี คอยปกป้องโลกจากเหล่าร้าย มีฉากแอ็คชั่นดุเดือดมากมาย เหมาะสำหรับทดสอบเจ้า Pioneer SBX-D201 เป็นอย่างยิ่ง ว่าจะให้ความหนักแน่นคมชัดสู้ซาวด์บาร์แบบปกติที่มีซับวูฟเฟอร์แยกออกมาได้หรือไม่sbx12.jpg

ในภาพนี้ ได้ติดตั้งซับวูฟเฟอร์ไว้ด้านหลัง ส่วนลำโพงซ้าย-ขวาประกบข้างทีวี ดูกันเต็มตาไม่มีอะไรมาบังจอ ให้ระคายสายตา


 

ทำการทดสอบผ่านฉากต่อสู้ในบาร์ช่วงต้นเรื่อง ฉากนี้จะเริ่มด้วยดนตรีประกอบเป็นเครื่องเป่า Pioneer SBX-D201 สามารถถ่ายทอดออกมาในเป็นอย่างดี ไม่แห้งแบน ช่วยกระตุ้นอารมณ์ร่วมไปกับหนัง ทันทีที่การต่อสู้เริ่มขึ้น ลำโพงรุ่นนี้ก็โชว์ศักยภาพออกมาพร้อมๆ กันด้วย ตัวลำโพงแยกออกมาซ้าย-ขวา ทำให้ไม่รู้สึกว่าเสียงออกมาจากจุดเดียวกัน อย่างซาวด์บาร์ทั่วไป ให้ความรู้สึกหวือหวาโฉบเฉี่ยว มีมิติการฟัง


 

แม้จะวางซับวูฟเฟอร์ไว้ด้านหลังทีวี แต่สามารถให้เสียงเบสที่มีน้ำหนัก สัมผัสถึงความกระแทกกระทั้นได้ในเกณฑ์ดี อาจจะไม่เท่าซับวูฟเฟอร์แบบแยก ที่ให้ความสะเทือนและน้ำหนักมากกว่า แต่ไม่ได้จืดจางจนเสียอรรถรส ไม่มีอาการเบสบวมชวนอึดอัด ฟังแบบไหลลื่นเลยทีเดียว ส่วนเสียงย่านสูงนั้นก็ทำได้ดี เสียงแก้วแตกหรือเสียงเศษกระเด็นมีความเปนประกาย แต่แอบเพิ่มด้วยความคมบาดพุ่ง ค่อนข้างจัดจ้าน


sbx13.jpg

เห็นเล็กๆ แบบนี้ สามารถเค้นเอาเสียงของ Freddie Mercury ออกมาแบบเนื้อๆ 


 

เปลี่ยนมาทดสอบด้วยแผ่นคอนเสิร์ตระดับตำนาน Hungarian Rhapsody: Queen Live in Budapest เป็นอีกหนึ่งบันทึกการแสดงสดที่ยอดเยี่ยม ในเพลง Radio Ga Ga นั้น ลำโพงรุ่นนี้สามารถให้อารมณ์การฟังได้ดี ช่วงที่ Freddie Mercury ร้องตอบโต้กับบรรดามวลชนที่มารับชม จากตำแหน่งการฟัง สามารถรับรู้ถึงความลึกของเสียงตอบโต้อย่างมีมิติ ช่วยกระตุ้นอารมณ์ร่วมได้เลย น้ำหนักไดนามิกเสียงของลำโพงรุ่นนี้อยู่ในเกณฑ์ดี อาจไม่ได้หวือหวาเป็นช่วงตัว รวมถึงสดฉ่ำของเสียง แต่ไม่ได้แห้งกร้านจนเสียดหู

 

ต้องบอกเลยว่า Pioneer SBX-D201 ที่ค่อนข้างจัดจ้านพอตัว ซึ่งโหมดเสียงที่ให้มาทั้ง 3 โหมด MusicClear Voice และ Cinema จากการทดสอบแล้ว คุณภาพเสียงอาจไม่แตกต่างกันมากเท่าไรนัก แต่ก็สามารถสร้างสมดุลย์เสียงให้ดีขึ้นได้ แนะนำให้เลือกใช้ตามชอบมากกว่าตามการใช้งาน เช่นใครต้องการจะลดความจัดจ้านลงและเพิ่มปริมาณเบสมากขึ้น ให้เลือกใช้โหมด Cinema เลย


sbx14.jpg

ทดสอบด้วยเกม Naruto Shippuden: Ultimate Ninja Storm 4 ไม่ผิดหวังจริงๆ รวดเร็วไม่เชื่องช้า เสียงต่อสู้มีน้ำหนัก โดยเฉพาะฉากการใช้ท่าไม้ตาย ได้อรรถรสของเกมแบบเต็มๆ สะใจยิ่งนัก


 

ตัวเครืองสามารถรองรับการเชื่อมต่ออินพุตผ่านสาย HDMI ผ่านเครื่องเล่นอื่นๆ ได้ 1 ช่อง จึงได้ทดสอบด้วยการต่อเข้ากับเครื่องเล่น PlayStation 4 แล้วส่งสัญญาณภาพผ่าน HDMI ARC สู่ทีวี เจ้า SBX-D201 สามารถให้เสียงการเล่นเกมที่รุกเร้าคึกคัก ด้านภาพก็ไหลลื่น ไม่มีอาการ Input Lag ให้เห็น สะใจคอเกมที่ตั้งการภาพลื่น ไม่หน่วงหรือช้า แถมได้เสียงที่ฉวัดเฉวียนรวดเร็ว มีแรงปะทะของเบส เวลาเล่นเกมต่อสู้ ให้เสียงได้เกินขนาดตัว ห้องขนาดกลางขึ้นไปก็สามารถเอาอยู่ เติมเต็มได้ทั่งห้อง หากอ่านแล้วยังไม่เห็นภาพ ชมคลิปทดสอบด้านล่างนี้ได้เลย...


 

คลิปแกะกล่อง พร้อมสาธิตวิธีการติดตั้ง  https://youtu.be/F2yafbDt7Uw

คลิปทดสอบเสียงด้วยเกมต่อสู้  https://youtu.be/rsYppegpxcE


sbx15.png

นับว่าเป็นการพลิกโฉมเพื่อการเปลี่ยนแปลงจริงๆ จากชุดลำโพงซาวด์บาร์รูปแบบเดิมๆ สู่รูปแบบการฟังที่ยังให้คุณภาพสูง แต่ประหยัดพื้นที่ เหลือให้ใช้สอยสำหรับอื่นๆ อีกมาก ติดตั้งได้ไม่ยาก เพราะคู่มือที่ให้มา มีรูปอธิบายอย่างละเอียดชัดเจน ช่องต่อที่ให้มานั้น ค่อนข้างครบครัน มีทั้ง AUXHDMI In และ HDMI ARC จะขาดก็เพียงแค่ Optical หรือจะเชื่อมต่อไร้สาย ก็สามารถทำได้ด้วยการเชื่อมต่อ Bluetooth


sbx16.jpg

ดีไซน์นอกกรอบ เพื่อน้ำเสียงที่แตกต่าง สร้างพื้นที่และความสวยงามให้แก่ชั้นวางทีวี

 

หากสรุปเฉพาะเรื่องเสียงเพียงอย่างเดียว ตัวลำโพงตอบสนองได้ดี มีความรุกเร้าจัดจ้าน อาจจะให้ความหนักแน่นกระแทกกระทั้นไม่เท่าซับวูฟเฟอร์แบบตู้ทั่วไป แต่ก็ยังได้ความกลมกล่อมของเบส มีน้ำมีนวล จนสัมผัสได้แน่นอน เหมาะทั้งการฟังเพลง ดูหนัง หรือเล่นเกม เข้าได้กับทุกขนาดห้อง ไม่จำเป็นต้องห้องขนาดเล็กเสมอไป ซึ่งราคาเองก็อยู่ในระดับที่น่าสนใจเมื่อเทียบกับลูกเล่นและคุณภาพเสียง

 

ข้อดีของ Pioneer SBX-D201

1. มีดีไซน์ที่ประหยัดพื้นที่ ด้วยขนาดที่กะทัดรัด และติดตั้งด้านหลังทีวีได้

2. มีช่องต่ออินพุต HDMI และ HDMI ARC

3. ราคาไม่สูง หากเทียบกับซาวด์บาร์ในระดับราคาเดียวกัน

4. เสียงอยู่ในเกณฑ์ แม้ติดตั้งซับวูฟเฟอร์ด้านหลังทีวีก็ตาม

 

 

ข้อมูลจำเพาะของ Pioneer,Soundbar, รุ่น SBX-D201,สีดำ

รายการสินค้าในกล่อง
 • Pioneer,Soundbar, รุ่น SBX-D201,สีดำ
คุณสมบัติทั่วไป
SKU PI781ELAA94TY8ANTH-18725003
Warranty type มีการรับประกัน
Warranty period 1 ปี
โมเดล SBX-D201
เรตติ้งและรีวิว โดย Pioneer,Soundbar, รุ่น SBX-D201,สีดำ
แสดงความคิดเห็น

กรุณาแชร์ประสบการณ์เกี่ยวกับสินค้าชิ้นนี้

คลิกเพื่อให้คะแนน*
วิวนี้จะไม่ขึ้นชื่อคนรีวิว

การเขียนรีวิวที่ถูกวิธี

สิ่งที่ควรทำ

 • เน้นเฉพาะที่ตัวสินค้าและคุณสมบ้ติของสินค้า
 • แสดงความคิดเห็นตามประสบการณ์โดยตรงของคุณ
 • โปรดช่วยอธิบายเพิ่มเติม ว่าทำไมคุณถึงแสดงความคิดเห็นเช่นนั้น

แสดงความคิดเห็นที่ไม่เกี่ยวข้องกับสินค้าโดยตรง

 • กรุณาอย่าแสดงความคิดเห็นที่ไม่เป็นความจริง เบี่ยงเบนหรือนำไปสู่ในทางที่ไม่เป็นจริง
 • ใช้ คำดูหมิ่น หยายคาย ลามก ทำลายชื่อเสียง ข่มขู่ หรือ ภาษาดูถูกผู้อื่น
 • เปิดเผยข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น
 • ใส่ ลิงค็ที่ไม่เกี่ยวข้องกับลาซาด้า
 • ใส่ ลิ้งค์เครื่องหมายการค้าที่ไม่ได้รับอนุญาติ หรือ เนื้อหาที่ละเมิดลิขสิทธ์
ค่าเฉลี่ยของคะแนนที่ได้จากลูกค้า
 • 5 ดาว 0
 • 4 ดาว 0
 • 3 ดาว 0
 • 2 ดาว 0
 • 1 ดาว 0
{"ff":"1","sc":"Ke2D","mp":"1","rs":"33773","key":"pioneersoundbar-sbx-d201-15341984.html"}