หมวดสินค้าทั้งหมด

ศูนย์ให้ความช่วยเหลือ - ร้านค้าบนลาซาด้า

ร้านค้าบนลาซาด้า

คุณสามารถดูข้อมูลเกี่ยวกับร้านค้าเพิ่มเติมโดยกดที่ปุ่ม กลับไปที่ร้านค้า ประวัติร้านค้าจะแสดงขึ้น เช่น ขนาดร้านค้า ระยะเวลากับลาซาด้า (ระยะเวลาที่ร้านค้าขายสินค้าบนลาซาด้า) จัดส่งสินค้าตรงเวลา (กี่เปอร์เซ็นต์ของคำสั่งซื้อทั้งหมดที่ร้านค้าจัดส่งสินค้าตรงเวลา) และคะแนนร้านค้าและสินค้า


คุณสามารถกดที่ปุ่มเครื่องหมายตกใจข้างๆ เพื่อดูคำอธิบายเพิ่มเติมของข้อมูลร้านค้าแต่ละตัว

ข้อมูลของร้านค้า

คุณสามารถดูข้อมูลของร้านค้าทางด้านขวามือบนหน้าสินค้า รวมถึง ชื่อร้านค้า คะแนนร้านค้าและสินค้า ขนาดร้านค้า ระยะเวลาบนลาซาด้า เป็นต้น

คะแนนร้านค้าและรีวิว

คะแนนเชิงบวก วัดจาก % ของลูกค้าที่ให้คะแนนบวกแก่ร้านค้านั้นเทียบกับคะแนนทั้งหมด โดยลูกค้าที่ซื้อสินค้านั้นๆ เท่านั้นที่จะสามารถให้คะแนนได้ และข้อมูลนี้จะมีการอัพเดททุกวัน

ร้านค้าจากเเบรนด์

ร้านค้าจากเเบรนด์ แสดงว่าร้านค้านี้ขายโดยแบรนด์ หรือเป็นตัวแทนจำหน่ายของแบรนด์ เครื่องหมายนี้เป็นการรับประกันว่าสินค้าเป็นของแท้ 100%

สถานที่ตั้งของร้านค้า

แสดงถึงสถานที่ที่ร้านค้าจดทะเบียนบริษัท

หมวดหมู่หลักของร้านค้า

แสดงถึงประเภทสินค้าหลักที่ร้านค้าขายมากกว่า 50% ของยอดขายทั้งหมดของร้านค้า แต่ถ้าร้านค้าไม่มีสินค้าประเภทใดที่ขายมากกว่า 50% ของยอดขายทั้งหมดของร้านค้า ระบบจะแสดงเป็น สินค้าหลายประเภท ทั้งนี้ระบบจะคิดยอดขายจากช่วง 28 วันที่ผ่านมา


ตัวอย่างเช่น ร้านค้า A มียอดขายสินค้าประเภทกล้องถ่ายรูปมากกว่า 50% ของยอดขายทั้งหมด ระบบจะแสดงหมวดหมู่หลักของร้านค้า A เป็น กล้องถ่ายรูป

ขนาดของร้านค้า

ร้านค้าจะถูกกำหนดตามจำนวน ของสินค้าที่ผู้ขายขายได้ในช่วง 28 วันที่ผ่านมา ผู้ขายได้รับการจัดอันดับภายในหมวดหมู่ของตนเอง

ระยะเวลากับลาซาด้า

แสดงถึงระยะเวลาที่ร้านค้าขายสินค้าบนลาซาด้า นับจากวันแรกที่ร้านค้าลงสินค้าชิ้นแรกบนลาซาด้า

จัดส่งสินค้าตรงเวลา

วัดจากความสามารถของร้านค้าในการแพ็คสินค้าและจัดส่งตรงตามเวลา ตัวอย่างเช่น ร้านค้า A ที่สามารถจัดส่งสินค้าจำนวน 9 ชิ้นจาก 10 ชิ้นได้ตรงเวลา ระบบจะแสดง 90% จัดส่งตรงเวลา โดยนับจากช่วง 28 วันที่ผ่านมา ข้อมูลจะมีการอัพเดททุกสัปดาห์

อัตราการยกเลิกสินค้า

วัดจากอัตราการยกเลิกสินค้าของร้านค้าในช่วง 28 วัน ที่ผ่านมา เช่น อัตราการยกเลิกเป็น 2% หมายความว่า สินค้า 2 ชิ้นจาก 100 ชิ้นถูกยกเลิกโดยร้านค้า ซึ่งร้านค้าจะถูกวัดในหมวดหมู่สินค้าหลัก และข้อมูลจะมีการอัพเดททุกอาทิตย์

คะแนนร้านค้า คะแนนสินค้าและรีวิว

รีวิวของคุณสำคัญกับเรามาก เราจะนำข้อมูลของคุณมาใช้ในการปรับปรุงการบริการให้ดียิ่งขึ้น คุณสามารถให้คะแนนและรีวิว ร้านค้าและสินค้าที่คุณซื้อได้ โดยไปที่ บัญชีของฉัน > ความคิดเห็นของฉัน

คะแนนของร้านค้ามาจากลูกค้าที่ซื้อสินค้าโดยตรง หรือลูกค้าของลาซาด้าที่ไม่เคยซื้อสินค้าก็ได้ ทั้งนี้คุณสามารถให้คะแนนร้านค้าโดยเลือก ดี ปานกลาง หรือ พอใช้ และ 1-5 สำหรับคะแนนสินค้า โดย 5 เป็นคะแนนมากที่สุด และคุณยังสามารถใส่คอมเม้นเพิ่มเติมว่าทำไมคุณถึงให้คะแนนเช่นนั้น


รีวิวจะแสดงทั้งบนหน้าสินค้าและบนหน้าประวัติของร้านค้า

ความคิดเห็นของคุณมีความสำคัญกับเราในการพัฒนาบริการให้ดีขึ้น พร้อมทั้งแชร์ประสบการณ์ให้กับลูกค้าคนอื่นด้วย